39 yếu tố cơ bản thiết kế website chuẩn SEO

39 yếu tố kỹ thuật cơ bản thiết kế website chuẩn SEO tại Bắc Giang chính là việc giúp website của các bạn được tối ưu hóa ( tối ưu về onpage, và việc thân thiện với khách hàng trong bộ máy tìm kiếm, tốc độ tải trang...Hiện nay hầu như công ty, doanh nghiệp nào cũng có website cho riêng mình, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách thiết kế website chuẩn SEO tại Bắc Giang. Với các công ty, doanh nghiệp mà thiết kế web tại bắc giang bởi công ty cổ phần Infomedia thì rất thuận tiện trong việc SEO website.

Chúng tôi sể chỉ cho các bạn biết 39 yếu tố kỹ thuật cơ bản thiết kế website chuẩn SEO tại Bắc Giang là gì.

I. Tên miền và hosting

1. Đầu tiên chúng ta cần phải chọn tên miền có tính liên quan cao đến nội dung website. Nếu tiên miền  chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt, tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.
2. Cần thuê hosting của nhà cung cấp dịch vụ có tấc độ nhanh, IP Server cũng ảnh hưởng đôi chút tới seo (Nếu bạn seo web ở Việt Nam nên mua server đặt tại Việt Nam)
Thiet ke web chuan SEO tai Bac Giang

Thiết kế website chuẩn SEO tại Bắc Giang

II. Thiết kế website tại Bắc Giang

3. Chúng ta cần phải rất quan tâm tới việc tối ưu hóa Url website.
4. các url cần thiết phải được mã hóa theo tiêu đề bài viết, có liên quan tới nội dung bài viết, keywords, description.
5. Không nên để url quá dài sẽ không tốt nhất cho seo chỉ là 3 cấp tính từ tên domain (domain.com/cap1/cap2/cap3).
6. Nên sử dụng rewrite url đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ – hoặc gạch dưới _.
7. Tiêu đề  cả bài viết thẻ này luôn đặt trên cùng và chứa nội dung liên quan tới nội dung bài viết, url website. Độ dài của title khoảng 65-70 ký tự, lưu ý không được quá 70 ký tự, điều này sẽ cực kỳ không tốt cho SEO
8. Thẻ chứa từ khóa (Keywords) chứa không quá 10 từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự.
9. Riêng thẻ Description (mô tả) là thẻ đặc biệt cần phải quan tâm, không thể thiếu trong mỗi trang web, nội dung thẻ này không chứa quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự. Mô tả ngắn gọn về nội dung bài viết.
10. Luôn đặt tiêu đề bài viết, từ khóa quan trọng trong thẻ h1, h2, h3…theo thứ tự ưu tiên quan trọng của từ khóa.
h1 Keywords /h1
h2 Keywords /h2
h3 Keywords /h3
11. Chúng ta cần phải hạn chế sử dụng javascript quá nhiều.Tách các phần như style css, javascript, data thành các file độc lập.
12. Không có lỗi JavaScript.
13. Hạn chế việc sử dụng table trong html. Đặc biệt là các table lồng table.
14. Cố gắng đặt nội dung chính nằm ở đầu của cấu trúc trang html.
15. Tạo các chỉ mục hướng dẫn (breadcumb). Mục đích cho phép người dùng dễ dàng quay lại các chỉ mục một cách dễ dàng.
16. Dùng định dạng chữ cho phần liên kết header và footer thay vì dùng hình ảnh. Có thể dùng javascript để xử lý các liên kết.
17. Không có link hỏng.
18. Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy.
19. Tạo mục chia sẻ bài viết đến các mạng xã hội bằng cách tạo ra các nút chia sẻ.
20. Tối ưu hiển thị trang web trên các thiết bị di động. Chính vì ngày nay việc truy cập trên các thiết bị di động không còn xa lạ do đó sẽ bị giảm thiểu người dùng nếu website của bạn không hỗ trợ việc hiển thị trên các thiết bị di động.
21. Tạo RSS feed cho nội dung website.
22. Tạo sitemap chứa liên kết đến các trang nội dung trên website. Nó cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến nội dung mà họ cần.
23. Kiểm tra cấu trúc html chuẩn với W3C (khi kiểm tra có thể bỏ qua các lỗi cảnh báo HTML5 và các thẻ og:title, og:description, og:image khi định dạng website bằng HTML5).
24. Cho phép thay đổi thẻ meta và title, keywords, description ứng với mỗi nội dung bài viết.
25. Đảm bảo yêu cầu về tốc độ tải/kích thước trang.
26. Font chữ của web sử dụng đơn vị tương đối và Giao diện không bị vỡ khi thay đổi font.
27. Menu vẫn hoạt động tốt khi không load CSS.
28. Hoạt động tốt cả trên trình duyệt cũ và mới. Hoạt động khi trình duyệt không hỗ trợ hoặc sử dụng CSS. Hoạt động khi trình duyệt không hỗ trợ hoặc không cho phép hiển thị hình ảnh. Hoạt động ngay trên trình duyệt toàn chữ. Hiển thị tốt khi thay đổi kích thước trình duyệt.
29. Truy cập được khi người dùng khồng gõ www.
30. Dùng favicon.

III. Biên tập nội dung

31. Khi cập nhật nội dung url, title, keywords, description phải liên quan tới nhau.
32. Chỉ sử dụng từ có nghĩa, cấu trúc có thể đọc được và dễ dàng để thu thập dữ liệu từ Google.
33. Đặt link vào các trang liên kết khác sẽ giúp người đọc dễ theo dõi và giúp index dễ dàng.
34. Nội dung bài viết dễ đọc. Phần đầu và nội dung bài viết nằm trong đoạn văn kết hợp với các sub header và number list. Chủ yếu là nội dung phải mới mẻ, lôi cuốn, trình bày đẹp mắt và mang tính thông tin cao.
35. Thêm hình ảnh để nội dung hấp dẫn hơn. Đặt các thuộc tính như title và alt vào hình ảnh sẽ giúp cho SE đánh giá cao cho nội dung website của bạn và từ khóa liên quan đối với hình ảnh.
36. Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào mỗi trang web, hãy chọn những từ khóa tiêu biểu và đặt vào phần cuối của nội dung bài viết.
37. Hạn chế việc dùng flash hoặc tốt hơn là không dùng flash vì các công cụ tìm kiếm không đọc được nội dung trong flash.
38. Đặt link về các trang tác giả, trang phân tích có tính uy tính cao. Điều này sẽ giúp cho bài viết của bạn có tính thuyết phục và độ tin tưởng cao.
39. Cập nhật thông tin thường xuyên trên website của bạn. Điều này quan trọng nhất nó sẽ giúp cho bạn lôi cuốn được người đọc ghé thăm và nên nhớ nội dung nên tập trung vào các xu hướng hiện tại và phải liên quan đến chủ đề của website.
 
 
Fivestar: 
0
No votes yet